สตูล ไดฟ์ รีสอร์ท (Satun Dive Resort) ที่พักติดทะเล วิวสวย เกาะหลีเป๊ะ

สตูล ไดฟ์ รีสอร์ท

   หากจะพูดถึงเกาะในฝันในเมืองไทยของใครหลายๆคนแน่นอนว่าหนึ่งในนั้นคงจะต้องมีชื่อของเกาะหลีเป๊ะอยู่ในลิสต์อยางแน่นอน เพราะเกาะหลีเป๊ะขึ้นชื่อว่าเป็นเกาะที่มีหาดทรายสวยที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย และน้ำสะเลใสแจ๋วราวกับกระจก อีกทั้งยังมีปะการังที่ยังคงสมบฝุรณ์และสวยงามเป็นอย่างมาก เกาะหลีเป๊ะเป็นเกาะที่ตั้งอยู่ในทะเลอันดามันในจังหวัดสตูล ขึ้นชื่อว่าเป็นเกาะสวรรค์ของคนที่ชอบทะเล วันนี้เราจะมารีวิว สตูล ไดฟ์ รีสอร์ท (Satun Dive Resort) ซึ่งเป็นที่พักติดทะเลของเกาะหลีเป๊ะ เรียกได้ว่าพอเปิดประตูออกมาคุณจะได้เห็นวิวทะเลอันดามันที่สวยงามอย่างจุใจเลยทีเดียว สตูล ไดฟ์ รีสอร์ท (Satun Dive Resort) สตูล ไดฟ์ รีสอร์ท (Satun Dive Resort) เป็นที่พักติดทะเลที่เรียกได้ว่าราคาเป็นมิตรกับเงินในกระเป๋ามาก เพราะถูกว่าที่พักติดทะเลอื่นๆที่ราคาค่อนข้างสูงกว่า สตูล ไดฟ์ รีสอร์ท ตั้งอยู่ในซันไรซ์ บีช อยู่ห่างจากกลางใจเมืองเพียง 1.3 km เหมาะมากสมหรับผู้ที่ต้องการเที่ยวชมสถานที่อื่นบริเวณใกล้เคียงเพราะตัวรีสอร์ทตั้งอยู่หน้าหาด

   สามารถเดินทางได้สะดวก สำหรับห้องพักของ สตูล ไดฟ์ รีสอร์ท แบ่งออกเป็นทั้งหมด 4 ห้องด้วยกัน คือ บังกะโล วิวทะเล (Bungalow Sea View) เป็นห้องนอนขนาด 20 ตารางเมตร ข้อดีคือได้วิวทะเล ข้อเสียคือขนาดห้องที่ค่อนข้างเล็ก ภายในมีเตียงเดี่ยว 1 เดียง ห้องน้ำในตัว และพัดลม เหมะสำหรับการเข้าพัก 1-2 คน และไม่ซีเรียสกับขนาดของห้องและเตียง บังกะโล เอ (Bungalow A) ห้องมีขนาดใหญ่ขึ้นมาจาก Bungalow Sea View เล็กน้อย เป็นห้องพัดลม เตียงเป็นแบบคิงไซส์ แต่ห้อง Bungalow A จะได้เป็นเป็นสวนของรีสอร์ท ถ้าไม่สนใจเรื่องวิวทะเลเท่าไร Bungalow A ก็น่าสนใจไม่น้อย เพราะสวนของที่นี่จัดได้ค่อนข้างสวยและร่มรื่นมากทีเดียว บังกะโล บี (Bungalow B) ขนาดห้องจะเท่ากับ Bungalow Sea View แต่จะได้เตียงเป็นเตียงใหญ่ และวิวเป็นวิวสวนเช่นเดียวกับ Bungalow A ห้องยังคงเป็นห้องพัดลมและห้องน้ำในตัว บังกะโล ห้องดูเพล็กซ์ (Bungalow Duplex) เป็นห้องพักขนาดใหญ่ที่สุดของรีสอร์ท Bungalow Duplex มีสองชั้น ด้านบนเป็นห้องนอนมีเตียงใหญ่ 1 เตียงและพัดลม ด้านล่างเป็นห้องนั่งเล่น วิวทะเลบางส่วน ห้องพักชอง สตูล ไดฟ์ รีสอร์ท ทั้ง 4 แบบ เป็นห้องพัดลมทั้งหมด ไม่มีแอร์ แต่ไม่ต้องกังวลเพราะในตอนกลางคืนอากาศของที่นี่ค่อนข้างเย็น มีมุ้งให้ห้องละ 1 หลัง มีห้องน้ำในตัวแต่ไม่มีอุปกรณ์อาบน้ำ เช่น สบู่ ยาสระผม ผู้เข้าพักต้องเตรียมมาเอง มี Wi-Fi ให้บริการฟรีทุกห้อง ไม่มีอาหารเช้าบริการ แต่มีบาร์ที่เปิดให้บริการอยู่ริมชายหาด เป็นบาร์ของรีสอร์ท ตอนเย็นจะมีนักท่องเที่ยวมาใช้บริการพอสมควร แต่ไม่รบกวนการเข้าพักของผู้เข้าพัก สตูล ไดฟ์ รีสอร์ท มีข้อดีคือเป็นรีสอร์ทที่ค่อนข้างสงบ อยู่ไม่ไกลจากใจกลางเมือง การเดินทางสะดวก ที่พักสะอาด สวนของรีสอร์ทจัดได้สวย อยู่ติดทะเล สามารถเดินไปเล่นน้ำหรือพักผ่อนริมทะเลได้ และเมื่อเทียบราคากับวิวที่ได้แล้วก็ต้องบอกว่าคุมเกินคุ้ม

   ส่วนข้องเสียคือ ไม่มีแอร์ทำให้เวลากลางวันหากต้องการพักในห้องอาจจะร้อนไปนิดแต่กลางคืนอากาศค่อนข้างเย็นไม่ค่อยมีปัญหาเท่าไหร่ ไม่มีอาหารเช้าบริการต้องหากินเอง และอีกอย่างคือตอนกลางคืนยุงค่อนข้างชุมพอสมควร ผู้ที่เข้าพักจะต้องเตรียมทากันยุงมาเอง สตูล ไดฟ์ รีสอร์ท เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบความสงบ ชอบวิวทะเล และราคาสมเหตุสมผล และไม่ได้ต้องการบริการทุกอย่างครบครันมากนัก และไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ขี้ร้อนและติดแอร์ เพราะห้องพักที่นี่เป็นแบบพัดลม ไม่เหมาะกับการมากันเป็นกลุ่มใหญ่และต้องการที่พักหลังเดียวกันนัก แต่หากแยกพักได้ก็ไม่มีปัญหา ราคาทีพักของ สตูล ไดฟ์ รีสอร์ท เริ่มต้นที่ประมาณคืนละ 1700 บาท